0964 68 2442

Có nên sử dụng miếng dán hạ sốt không?

Ngày xưa mỗi khi trong nhà có người bị sốt, chúng ta thường sử dụng cây nhọ nồi rồi giã lấy nước để đắp trán tuy có hiệu quả cao nhưng lại mất nhiều thời gian, phức tạp và phải nằm yên một chỗ – ngồi dậy hay đi lại sẽ làm rơi ra hoặc phải giữ bằng tay. Sự ra đời của miếng dán hạ sốt đã đem lại sự tiện lợi hơn nhiều so với phương pháp hạ sốt này. Miếng dán hạ sốt được nhiều phụ huynh ưa chuộng sử dụng cho con khi trẻ bị sốt vì với công dụng giúp hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, đau đầu, đau cơ bắp, say nắng hay ngăn ngừa các cơ co giật.

Sử dụng Miếng dán, bé sẽ không cần phải uống thuốc hạ sốt và chịu tác dụng phụ của thuốc. Sử dụng miếng dán hạ sốt sẽ giúp hạ sốt nhanh chóng, an toàn đối với trẻ nhỏ, không gây kích ứng da, độ dính chắc, dễ bóc, dễ sử dụng. Ngoài tác dụng giảm sốt, còn có tác dụng giảm đau trong trường hợp bé bị vấp ngã, sợ chỗ bị té sưng thì sử dụng miếng dán này dán vào chỗ bị đau (nhưng không chảy máu).

Nguyên lý hạ sốt của miếng dán

Bởi các miếng dán hoạt động theo cách dùng chênh lệch nhiệt độ để giúp vùng được dán giảm được nhiệt độ nhờ thành phần hỗn hợp gel thông minh.  Với thành phần là Hydrogel, nước và tinh dầu nóng nhằm thúc đẩy toát mồ hôi để tản nhiệt nhanh hơn và đồng thời giữ lại nước cũng như không bị thấm ngược. Kết quả hình ảnh cho cách sá»­ dụng miếng dán hạ sốt

Lớp gel dày và độ ẩm (hàm lượng nước) cao sẽ tốt hơn vì nước trong gel có nhiệm vụ khuyếch tán nhiệt. Hãy tưởng tượng một “chiếc khăn vắt khô nước” và “một chiếc khăn ẩm hơn”, chiếc nào sẽ giúp hạ nhiệt tốt hơn! Đặc biệt, khi sốt, trẻ càng nhạy cảm hơn về mùi vị. Do vậy, khi phải sử dụng miếng dán hạ sốt có mùi tinh dầu hắc sẽ càng thêm khó chịu và sẽ muốn bóc miếng dán ra khỏi cơ thể. Để cho bé thoải mái hơn, sảng khoái hơn, các bé thích sử dụng miếng dán hạ sốt hơn, một số miếng dán hạ sốt như CooltanaCooling Sheet đã kết hợp mùi thơm của hoa quả vào trong miếng dán.

Cách sử dụng miếng hạ sốt hiệu quả nhất?

Cách sử dụng miếng dán hạ sốt rất đơn giản ai cũng có thể làm được nhưng để có hiệu quả nhất, các bạn nên lưu ý và sử dụng như hướng dẫn dưới đây:

  • Gỡ tấm film ra khỏi miếng dán, dán mặt dính lên vùng da khô sạch nơi muốn làm mát hoặc giảm đau như: trán, nách, bẹn, vai, lưng, cơ bắp. Có thể cắt nhỏ miếng dán lạnh theo kích thước cần dùng.
  • Lau sạch và khô vùng da cần dán
  • Muốn tăng công dụng của miếng dán, có thể dán nhiều miếng ở nhiều vị trí khác nhau cùng lúc.
  • Để tăng hiệu quả làm mát của miếng dán lạnh, cho nguyên túi chưa mở vào ngăn mát của tủ lạnh trước khi dùng.
  • Mỗi miếng dán chỉ sử dụng một lần.
  • Khi mở túi, miếng dán phải được dùng ngay.
  • Không dán miếng dán lên mắt, niêm mạc, vùng da bị tổn thương.
  • Khi sử dụng cho trẻ nhỏ phải có sự giám sát của người lớn.
  • Không dán miếng dán lên vùng da tổn thương và vết thương hở hay chảy máu.
  • Không được dùng miếng dán hạ sốt trong thời gian quá lâu, nên gỡ bỏ miếng dán ngay sau khi trẻ hạ sốt.
Khi trẻ bị sốt, cha mẹ có thể sử dụng miếng dán hạ sốt cho con như là giải pháp hạ sốt hiệu quả và nhanh chóng cho trẻ nhưng cha mẹ đừng quên rằng miếng dán hạ sốt không phải là thuốc, không có tác dụng chữa trị bệnh. Vì vậy không nên lạm dụng miếng dán hạ sốt quá nhiều sẽ làm hại làn da của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *